Blog

Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận vào ngày tháng năm nào?

Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận vào ngày tháng năm nào? Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thế giới lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 12 năm 1994, với giá trị thẩm mỹ, địa chất và địa mạo. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thế giới lần thứ hai vào ngày 2 tháng 12 năm 2000, với giá trị địa chất địa mạo.

ịnh Hạ Long được UNESCO công nhận vào ngày tháng năm nào

Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận vào ngày tháng năm nào?

Vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thế giới lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 12 năm 1994, trong phiên họp thứ 18 của Ủy ban Di sản Thế giới, tổ chức tại Carthage, Tunisia. Vịnh Hạ Long được đánh giá là một trong những thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới, với vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ của hàng nghìn hòn đảo đá vôi.

Vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thế giới lần thứ hai vào ngày 2 tháng 12 năm 2000, trong phiên họp thứ 24 của Ủy ban Di sản Thế giới, tổ chức tại Cairns, Úc. Lần này, vịnh Hạ Long được đánh giá cao về giá trị địa chất địa mạo, là một trong những địa điểm quan trọng nhất trong việc nghiên cứu quá trình kiến tạo địa chất của Trái Đất.

Vịnh Hạ Long là một quần thể gồm hơn 1.900 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có 989 đảo có tên và 611 đảo chưa có tên. Các đảo ở vịnh Hạ Long được tạo nên bởi quá trình kiến tạo địa chất hàng triệu năm, với hình thù độc đáo, kỳ lạ.

Vịnh Hạ Long là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm, bao gồm các loài rùa biển, hải cẩu, chim biển,… Các đảo cũng là nơi có nhiều hang động đẹp, nổi tiếng như hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Thiên Cung,…

Vịnh Hạ Long là một điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Các hoạt động du lịch phổ biến ở vịnh Hạ Long bao gồm: tham quan các đảo, hang động, đi thuyền kayak, chèo thuyền kayak,…

Kết luận:

Vịnh Hạ Long là một quần thể đảo đá vôi tuyệt đẹp, là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới. Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới hai lần, là niềm tự hào của Việt Nam.

You might be interested in …