Blog

Quảng Ninh mở đường bay thẳng Vân Đồn – Cần Thơ

Hãng hàng không Vietjet Air sẽ mở đường bay thẳng từ Quảng Ninh đến Cần Thơ và ngược lại từ ngày 25/4 để phục vụ du khách muốn khám phá vịnh Hạ Long và sông nước miền Tây. Thông tin này được Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) công bố vào ngày 1/4. Đường bay này sẽ có thời gian bay khoảng 2 giờ 20 phút và mỗi tuần sẽ có 3 chuyến khứ hồi vào thứ Ba, Năm và Bảy.

Quảng Ninh mở đường bay thẳng đến Cần Thơ.
Quảng Ninh mở đường bay thẳng đến Cần Thơ.

Theo lịch trình của đường bay này, chuyến bay sẽ khởi hành từ Cần Thơ lúc 6 giờ và hạ cánh tại Vân Đồn vào lúc 8 giờ 20. Các chuyến bay ngược lại sẽ khởi hành từ Vân Đồn lúc 8 giờ 55 và đến Cần Thơ lúc 11 giờ 10.

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và Vân Đồn đã được xây dựng đạt tiêu chuẩn sân bay cấp 4E với công suất thiết kế 3 triệu hành khách/năm. Tuy nhiên, hiện tại cả hai sân bay chỉ khai thác dưới 50% công suất thiết kế, vì vậy vẫn còn tiềm năng để tăng năng suất khai thác và mở thêm các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã có 2 tuyến bay nội địa là Quảng Ninh – TP.HCM và Quảng Ninh – Cần Thơ đến thời điểm hiện tại. Việc mở đường bay thẳng từ Quảng Ninh đến Cần Thơ sẽ tạo điều kiện kết nối bắc Nam dễ dàng hơn.

You might be interested in …