Blog

Quảng Ninh có đặc sản gì?

Quảng Ninh có đặc sản gì luôn được du khách quan tâm. Với vị trí địa lý đặc biệt, Quảng Ninh có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành nông nghiệp, thủy sản và du lịch. Nhờ đó, Quảng Ninh có nhiều đặc sản nổi tiếng, thu hút du khách trong và ngoài nước.

quảng ninh có đặc sản gì

Quảng Ninh có đặc sản gì?

 • Chả mực Hạ Long: Chả mực Hạ Long là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Quảng Ninh. Chả mực được làm từ những con mực nang tươi ngon, được giã tay theo cách truyền thống, tạo nên hương vị thơm ngon, dai giòn đặc trưng. Chả mực Hạ Long có thể ăn kèm với bánh cuốn, xôi, bún,… hoặc ăn không đều ngon.
 • Cá thu: Cá thu là một loại hải sản phổ biến ở Quảng Ninh. Cá thu có thịt thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá thu nướng, cá thu kho, cá thu sốt cà chua,…
 • Ngán: Ngán là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Ngán có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như ngán hấp, ngán xào, ngán nấu cháo,…
 • Chả rươi Đông Triều: Chả rươi Đông Triều là một món ăn đặc sản của vùng Đông Triều, Quảng Ninh. Chả rươi được làm từ những con rươi tươi ngon, được giã tay cùng thịt lợn, nấm hương, miến,… tạo nên hương vị thơm ngon, béo ngậy.
 • Cà sáy Tiên Yên: Cà sáy Tiên Yên là một loại cà có nguồn gốc từ huyện Tiên Yên, Quảng Ninh. Cà sáy có kích thước lớn, thịt dày, có vị thơm ngon, béo ngậy. Cà sáy thường được chế biến thành món cà sáy luộc, cà sáy xào, cà sáy om,…
 • Bánh gật gù Tiên Yên: Bánh gật gù Tiên Yên là một loại bánh đặc sản của huyện Tiên Yên, Quảng Ninh. Bánh gật gù được làm từ bột gạo, bột nếp, mỡ lợn, hành khô,… tạo nên hương vị thơm ngon, dai giòn.
 • Bánh cuốn chả mực Hạ Long: Bánh cuốn chả mực Hạ Long là một món ăn đặc sản của thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Bánh cuốn được làm từ bột gạo, chả mực được làm từ mực nang tươi ngon, được giã tay theo cách truyền thống.
 • Sữa chua trân châu Hạ Long: Sữa chua trân châu Hạ Long là một món ăn vặt nổi tiếng của thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Sữa chua được làm từ sữa tươi, trân châu được làm từ bột năng, đường,… tạo nên hương vị thơm ngon, mát lạnh.

Ngoài ra, Quảng Ninh còn có nhiều đặc sản khác như rượu mơ Yên Tử, bánh chưng gấc Tiên Yên, nem chạo Quảng Yên,…

Mua đặc sản Quảng Ninh ở đâu?

Du khách có thể mua đặc sản Quảng Ninh ở các cửa hàng, siêu thị, chợ,… ở các địa điểm du lịch như Hạ Long, Cẩm Phả, Tiên Yên,…

Lưu ý khi mua đặc sản Quảng Ninh

Khi mua đặc sản Quảng Ninh, du khách cần lưu ý một số điểm sau:

 • Mua ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 • Kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.
 • Mua đủ số lượng để mang về làm quà cho người thân, bạn bè.

Kết luận

Quảng Ninh có đặc sản gì? Quảng Ninh có nhiều đặc sản nổi tiếng, thu hút du khách trong và ngoài nước. Du khách khi đến Quảng Ninh nên thưởng thức và mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

You might be interested in …