Blog

Quảng Ninh biển số bao nhiêu?

Quảng Ninh biển số bao nhiêu là điều nhiều người quan tâm. Quảng Ninh là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Tỉnh có diện tích 1.553 km², dân số hơn 1,3 triệu người, là tỉnh đông dân thứ 11 của cả nước. Quảng Ninh có vị trí địa lý quan trọng, là cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh phía Bắc, đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của khu vực Đông Bắc Bộ.

Theo quy định của Bộ Công an, biển số xe của Quảng Ninh là 14. Biển số xe 14 được cấp cho các phương tiện cơ giới đường bộ thuộc tỉnh Quảng Ninh. Biển số xe 14 gồm 1 chữ cái và 5 chữ số, trong đó chữ cái đầu tiên là ký hiệu của tỉnh, các chữ số tiếp theo là thứ tự đăng ký của xe.

DCIM\100MEDIA\DJI_0390.JPG

Kết luận

Quảng Ninh biển số bao nhiêu? Biển số xe của Quảng Ninh là 14. Biển số xe 14 được cấp cho các phương tiện cơ giới đường bộ thuộc tỉnh Quảng Ninh. Biển số xe 14 gồm 1 chữ cái và 5 chữ số, trong đó chữ cái đầu tiên là ký hiệu của tỉnh, các chữ số tiếp theo là thứ tự đăng ký của xe.

Thông tin thêm về giao thông Quảng Ninh

Hệ thống giao thông của Quảng Ninh bao gồm giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển và cảng hàng không.

1. Quốc lộ: Hệ thống đường bộ có 7 tuyến Quốc lộ dài 558,79 km gồm:

2. Tỉnh lộ: 16 tuyến, tổng chiều dài 409,93 km.

3. Cao tốc: 3 tuyến, bao gồm:

4. Bến xe, tuyến vận tải khách: Hiện có 16 bến xe khách đang hoạt động, các huyện Đầm Hà, Ba Chẽ và Cô Tô chưa có bến xe khách; trong đó có 6/15 bến xe đạt loại 3 trở lên, chỉ có 03 bến xe đạt loại 1 (bến xe Bãi Cháy, bến xe Móng Cái, bến xe Cửa Ông). Về cơ bản hệ thống bến xe khách trên địa bàn tỉnh đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên hiện nay không còn đủ quỹ đất để phát triển, mở rộng các bến xe, vị trí các bến xe hiện nay cũng không còn phù hợp với quy hoạch chung của các đô thị và định hướng phát triển mạng lưới các trục đối ngoại của tỉnh.

You might be interested in …