Blog

Đến Quảng Ninh ăn gì?

Đến Quảng Ninh ăn gì là đièu được quan tâm bởi hầu hết du khách. Quảng Ninh là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cùng với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng. Chính vì vậy, Quảng Ninh có rất nhiều đặc sản nổi tiếng, trong đó có ẩm thực.

Đến Quảng Ninh ăn gì

Ẩm thực Quảng Ninh

Ẩm thực Quảng Ninh mang đậm hương vị biển cả, với những món ăn được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon. Ngoài ra, Quảng Ninh còn có nhiều món ăn đặc sản mang đậm bản sắc văn hóa của địa phương.

Dưới đây là một số món ăn đặc sản Quảng Ninh mà bạn nên thử khi đến đây:

 • Chả mực Hạ Long: Chả mực Hạ Long là một món ăn nổi tiếng của Quảng Ninh, được làm từ những con mực tươi ngon, giã nhuyễn và trộn với gia vị. Chả mực Hạ Long có vị thơm ngon, giòn dai, là món ăn được nhiều người yêu thích.
 • Bánh gật gù: Bánh gật gù là một món ăn đặc sản của Tiên Yên, Quảng Ninh. Bánh gật gù có hình dạng nhỏ, màu vàng, được làm từ bột gạo tẻ, bột nếp và nước lá chuối. Bánh gật gù có vị thơm ngon, dai dai, là món ăn được nhiều người yêu thích.
 • Bánh Tài lồng ệp: Bánh Tài lồng ệp là một món ăn đặc sản của người Sán Dìu ở Quảng Ninh. Bánh có hình dạng giống như chiếc tổ chim, được làm từ bột gạo nếp, nhân đậu xanh và đường. Bánh Tài lồng ệp có vị ngọt ngào, thơm ngon, là món ăn truyền thống của người Sán Dìu.
 • Bánh xèo Quảng Ninh: Bánh xèo Quảng Ninh có hình dạng tròn, nhỏ, được làm từ bột gạo, tôm, thịt và hành. Bánh xèo Quảng Ninh có vị thơm ngon, giòn rụm, là món ăn được nhiều người yêu thích.
 • Bánh đúc ngô Quảng Ninh: Bánh đúc ngô Quảng Ninh có hình dạng tròn, dẹt, được làm từ bột ngô, thịt băm và hành. Bánh đúc ngô Quảng Ninh có vị thơm ngon, bùi bùi, là món ăn quen thuộc của người dân Quảng Ninh.
 • Bánh cuốn Quảng Ninh: Bánh cuốn Quảng Ninh có hình dạng dài, mỏng, được làm từ bột gạo. Bánh cuốn Quảng Ninh thường được ăn kèm với chả mực, ruốc tôm và nước chấm.
 • Bánh trôi tàu Quảng Ninh: Bánh trôi tàu Quảng Ninh có hình dạng tròn, nhỏ, được làm từ bột gạo nếp. Bánh trôi tàu Quảng Ninh thường được ăn kèm với nước đường ngọt và đậu xanh.
 • Bánh gio Quảng Ninh: Bánh gio Quảng Ninh có hình dạng tròn, dẹt, được làm từ bột nếp và lá dong. Bánh gio Quảng Ninh thường được ăn kèm với mật mía.
 • Bánh giầy Quảng Ninh: Bánh giầy Quảng Ninh có hình dạng tròn, dẹt, được làm từ bột gạo nếp. Bánh giầy Quảng Ninh thường được ăn kèm với thịt lợn kho và nước chấm.

Đến Quảng Ninh ăn gì? Quảng Ninh còn có nhiều món ăn đặc sản khác như:

 • Nem chua Quảng Yên: Nem chua Quảng Yên là một món ăn đặc sản của Quảng Yên, được làm từ thịt lợn nạc, bì lợn, thính gạo và lá đinh lăng. Nem chua Quảng Yên có vị chua cay, giòn dai, là món ăn được nhiều người yêu thích.
 • Bún chả cá Hạ Long: Bún chả cá Hạ Long là một món ăn đặc sản của Hạ Long, được làm từ chả cá, bún, rau sống và nước dùng. Bún chả cá Hạ Long có vị thơm ngon, đậm đà, là món ăn được nhiều người yêu thích.
 • Cá kho dưa Quảng Ninh: Cá kho dưa Quảng Ninh là một món ăn đặc sản của Quảng Ninh, được làm từ cá trắm đen, dưa chua, thịt ba chỉ và gia vị. Cá kho dưa Quảng Ninh có vị thơm ngon, đậm đà, là món ăn được nhiều người yêu thích.
 • Cá tràu nướng giấy bạc: Cá tràu nướng giấy bạc là một món ăn đặc sản của Quảng Ninh, được làm từ cá tràu, giấy bạc và gia vị. Cá tràu nướng giấy bạc có vị thơm ngon, đậm đà.

You might be interested in …