Blog

Đặc sản Quảng Ninh đồ khô

Đặc sản Quảng Ninh đồ khô được nhiều du khách chọn là quà. Quảng Ninh là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cùng với nguồn hải sản phong phú và đa dạng. Chính vì vậy, Quảng Ninh có rất nhiều đặc sản Quảng Ninh đồ khô nổi tiếng, trong đó có các loại đồ khô.

Đặc sản Quảng Ninh đồ khô

Chả mực Hạ Long

Chả mực Hạ Long là một trong những đặc sản Quảng Ninh nổi tiếng nhất. Chả mực được làm từ những con mực tươi ngon, sau khi được giã nhuyễn sẽ được trộn với gia vị và gói lại bằng lá dong. Chả mực có vị thơm ngon, giòn dai, là món ăn được nhiều người yêu thích.

Mực khô

Mực khô là một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Mực khô Quảng Ninh được làm từ những con mực tươi ngon, sau khi được phơi khô sẽ có màu đỏ tươi, thịt dai và ngọt. Mực khô có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như mực khô nướng, mực khô chiên giòn, mực khô xào chua ngọt,…

Tôm khô

Tôm khô là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt Nam. Tôm khô Quảng Ninh được làm từ những con tôm tươi ngon, sau khi được phơi khô sẽ có màu đỏ cam, thịt chắc và ngọt. Tôm khô có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như tôm khô rim thịt, tôm khô xào tỏi, tôm khô nấu canh chua,…

Ruốc tép

Ruốc tép là một món ăn dân dã của người dân Quảng Ninh. Ruốc tép được làm từ những con tép tươi ngon, sau khi được rang chín sẽ có màu vàng óng, thịt thơm ngon. Ruốc tép có thể dùng để ăn kèm với cơm, cháo, hoặc làm nhân bánh cuốn, bánh gối,…

Sá sùng khô

Sá sùng là một loại hải sản quý hiếm, chỉ có ở vùng biển Quảng Ninh. Sá sùng có hình dạng giống con giun đất, sau khi được phơi khô sẽ có màu đỏ hồng, thịt dai và ngọt. Sá sùng khô có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như sá sùng xào lá lốt, sá sùng nấu cháo, sá sùng nấu canh chua,…

Ngán

Ngán là một loại hải sản có vị ngọt, tính hàn, thường được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như ngán hấp, ngán xào, ngán nấu cháo,… Ngán Quảng Ninh có chất lượng tốt, thịt chắc và thơm ngon.

Bánh gật gù

Bánh gật gù là một món ăn đặc sản của Tiên Yên, Quảng Ninh. Bánh gật gù có hình dạng nhỏ, màu vàng, được làm từ bột gạo tẻ, bột nếp và nước lá chuối. Bánh gật gù có vị thơm ngon, dai dai, là món ăn được nhiều người yêu thích.

Cà sáy

Cà sáy là một loại cà có hình dáng giống quả trứng, thường được dùng để chế biến thành các món ăn như cà sáy xào tỏi, cà sáy nấu canh chua,… Cà sáy Quảng Ninh có vị thơm ngon, thịt chắc và ngọt.

Ngoài ra, Quảng Ninh còn có nhiều đặc sản đồ khô khác như: cá thu một nắng, cá cơm khô, mực trứng khô,… Những món ăn này đều có hương vị thơm ngon, là món quà ý nghĩa để bạn dành tặng cho người thân và bạn bè.

Cách chọn mua đặc sản Quảng Ninh đồ khô

Để mua được đồ khô Quảng Ninh chất lượng, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn mua đồ khô ở những địa chỉ uy tín, có thương hiệu.
  • Nên chọn mua đồ khô có màu sắc tự nhiên, không có mùi lạ.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi mua.

Bảo quản đồ khô Quảng Ninh

Để đồ khô Quảng Ninh được bảo quản lâu, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Bảo quản đồ khô ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Cho đồ khô vào túi nilon hoặc hộp kín để tránh ẩm mốc.
  • Không để đồ khô tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đồ khô Quảng Ninh là món ăn được nhiều người yêu thích.

You might be interested in …