Blog

Bánh đặc sản Quảng Ninh được yêu thích nhất

Bánh đặc sản Quảng Ninh thường được du khách mua làm quà khi tới với đất mỏ. Quảng Ninh là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cùng với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng. Chính vì vậy, Quảng Ninh có rất nhiều đặc sản nổi tiếng, trong đó có các loại bánh.

Bánh đặc sản Quảng Ninh

Bánh gật gù

Bánh gật gù là một món ăn đặc sản của Tiên Yên, Quảng Ninh. Bánh gật gù có hình dạng nhỏ, màu vàng, được làm từ bột gạo tẻ, bột nếp và nước lá chuối. Bánh gật gù có vị thơm ngon, dai dai, là món ăn được nhiều người yêu thích.

Bánh Tài lồng ệp

Bánh Tài lồng ệp là một món ăn đặc sản của người Sán Dìu ở Quảng Ninh. Bánh có hình dạng giống như chiếc tổ chim, được làm từ bột gạo nếp, nhân đậu xanh và đường. Bánh Tài lồng ệp có vị ngọt ngào, thơm ngon, là món ăn truyền thống của người Sán Dìu.

Bánh xèo Quảng Ninh

Bánh xèo Quảng Ninh có hình dạng tròn, nhỏ, được làm từ bột gạo, tôm, thịt và hành. Bánh xèo Quảng Ninh có vị thơm ngon, giòn rụm, là món ăn được nhiều người yêu thích.

Bánh đúc ngô Quảng Ninh

Bánh đúc ngô Quảng Ninh có hình dạng tròn, dẹt, được làm từ bột ngô, thịt băm và hành. Bánh đúc ngô Quảng Ninh có vị thơm ngon, bùi bùi, là món ăn quen thuộc của người dân Quảng Ninh.

Bánh cuốn Quảng Ninh

Bánh cuốn Quảng Ninh có hình dạng dài, mỏng, được làm từ bột gạo. Bánh cuốn Quảng Ninh thường được ăn kèm với chả mực, ruốc tôm và nước chấm.

Bánh trôi tàu Quảng Ninh

Bánh trôi tàu Quảng Ninh có hình dạng tròn, nhỏ, được làm từ bột gạo nếp. Bánh trôi tàu Quảng Ninh thường được ăn kèm với nước đường ngọt và đậu xanh.

Bánh gio Quảng Ninh

Bánh gio Quảng Ninh có hình dạng tròn, dẹt, được làm từ bột nếp và lá dong. Bánh gio Quảng Ninh thường được ăn kèm với mật mía.

Bánh giầy Quảng Ninh

Bánh giầy Quảng Ninh có hình dạng tròn, dẹt, được làm từ bột gạo nếp. Bánh giầy Quảng Ninh thường được ăn kèm với thịt lợn kho và nước chấm.

Ngoài ra, Quảng Ninh còn có nhiều loại bánh khác như: bánh mì que Hạ Long, bánh rán mặn Tiên Yên, bánh phở cuốn Cô Tô,… Những món bánh này đều có hương vị thơm ngon, là món ăn được nhiều người yêu thích.

Cách chọn mua bánh đặc sản Quảng Ninh

Để mua được bánh đặc sản chất lượng, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn mua bánh ở những địa chỉ uy tín, có thương hiệu.
  • Nên chọn mua bánh có màu sắc tự nhiên, không có mùi lạ.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi mua.

Bảo quản bánh đặc sản Quảng Ninh

Để bánh được bảo quản lâu, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Bảo quản bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Cho bánh vào túi nilon hoặc hộp kín để tránh ẩm mốc.
  • Không để bánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bánh đặc sản Quảng Ninh là món ăn được nhiều người yêu thích. Khi có dịp đến Quảng Ninh, bạn đừng quên thưởng thức những món bánh này nhé!

You might be interested in …